So sánh ưu nhược điểm của tự thiết kế website và Outsourcing Website

Tự thiết kế website hay outsource website? Đây là câu hỏi của hầu hết các doanh nghiệp muốn bắt đầu làm web cho riêng mình. Nếu bạn cũng có thắc mắc và phân vân như trên thì đây là bài viết không thể bỏ qua cho bạn.

 

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và trình độ hiểu biết của bạn trong lĩnh vực thiết kế website, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng một trang web kinh doanh của riêng mình mà không cần phụ thuộc vào công ty thiết kế nào. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web với lượng traffic khổng lồ và tương đối phức tạp để thiết lập, có lẽ chúng ta nên nhường phần việc nặng nhọc này cho các chuyên gia trong mảng thiết kế website.

 

Bạn có cố gắng sửa chữa đường dây điện của nhà nếu bạn chưa từng học qua về điện? Hay bạn sẽ tự thiết kế nhà cửa nếu bạn chưa từng có kiến thức về kiến trúc? Ở cả 2 trường hợp trên bạn đều có thể làm được những rõ ràng thành quả sẽ chẳng như bạn mong muốn được.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang quyết định thuê ngoài các dịch vụ không nằm trong chuỗi nhiệm vụ chủ đạo của họ, họ hiểu rằng có rất nhiều người được trang bị kiến thức và kĩ năng tốt hơn để xử lý các công việc này. Mặc dù vây, mỗi lựa chọn đều đi kèm với ưu và nhược điểm và OMNIS sẽ cung cấp cho bạn giá trị của mỗi lựa chọn với mong muốn bạn sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

  1. Tự xây dựng trang web của riêng bạn 

Nếu bạn là một người thích thử thách ham học hỏi những điều mới hoặc có lẽ bạn có lượng kiến ​​thức vững chãi trong mảng làm web. Xin chúc mừng bạn, bạn có thể tự tạo và bắt đầu quản lý website cho chính mình! Có rất nhiều nguồn tài nguyên miễn phí và trả phí trên mạng để bạn học phát triển web. Chú ý rằng có thể mất nhiều thời gian để có được sự hiểu biết sâu rộng về việc tạo ra và thúc đẩy trang web của riêng bạn. Nếu đây là con đường bạn chọn, hãy chắc chắn lên kế hoạch từng bước cụ thể để phát triển trang web của bạn.

Ưu điểm  

Tập trung vào khách hàng mục tiêu: Tất cả bước quyết định khi thiết kế website là làm hài lòng người tiêu dùng cũng là khách hàng cuối cùng. Chúng ta sẽ tập trung vào đo lường sự hài lòng bằng cách xem mức độ đánh giá, yêu thích của người dùng đối với từng trang đơn trong Menu điều hướng cũng như tối ưu hóa UI/UX.

Khả năng kiểm soát và tối ưu trang web: Bạn hoàn toàn nắm quyền kiểm soát website của bạn cũng như có thể đưa ra cập nhật sửa chữa lỗi ngay lập tức.

Cảm giác sở hữu website: Dành thời gian để nghiên cứu về code viết web và phát triển sản phẩm, cũng như chịu trách nhiệm khiến bạn có cảm giác gắn bó với website của bạn. Bạn sẽ tự thúc đẩy và tìm mọi cách để làm hài lòng người tiêu dùng.

Sự phát triển qua thời gian của làm website: Với sự phát triển của công nghệ, việc tự thiết kế website bây giờ cũng không quá khó khăn như ngày xưa. Một số hệ thống quản lý nội dung (content management systems-CMS) như Wix, OMNIS hay Squarespace là các nhà cung cấp template website với người dùng cho phép các cá nhân tạo trang web đẹp của riêng họ mà không mất phí.

Nhược điểm  

Chi phí đầu tư lớn: Nếu bạn không phải là một người thiết kế website chuyên nghiệp thì chi phí doanh nghiệp bỏ ra thường rất cao. Đồng thời chi phí cơ hội để nghiên cứu học tập các nền tảng như viết theme wordpress, HTML CSS, Javascripts tiêu tốn rất nhiều thời gian và thử nghiệm.

Cố định công việc: Vì website không phải là mảng chính của hầu hết doanh nghiệp nên tình trạng trung là sau khi hoàn thiện website rất ít cải tiến và đổi mới. Đồng thời cũng chậm nắm bắt các sản phẩm công nghệ mới, đa dạng trong giới thiết kế web. Vô hình chung làm website bị tụt hậu, không đem lại tính cạnh tranh cao cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

  1. Outsource website cho chuyên gia  

Nếu trang web của bạn hoạt động không hiệu quả, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ đi xuống nghiêm trọng. Hãy tự hỏi doanh nghiệp chịu bao nhiêu rủi ro cho một trang web tự thiết kế bị lỗi hoặc không đủ có sức hấp dẫn so với thành công của doanh nghiệp bạn. Trong thực tế trừ khi bạn xây dựng trang web của mình từ con số 0, bạn sẽ có rất ít quyền quản trị và sửa đổi đối với thiết kế và chức năng trên trang web của bạn. Việc thuê chuyên gia bên ngoài thiết kế và hỗ trợ quản trị website của bạn sẽ giúp bạn thêm nhiều tính năng ưu việt cho website mà không gặp quá nhiều trở ngại về vấn đề công nghệ

Ưu điểm: 

Chuyên môn hóa công việc: Mỗi doanh nghiệp nên tập trung phát triển thế mạnh của mình, nếu doanh nghiệp bạn không kinh doanh thiết kế website thì việc đưa cho những chuyên gia hàng đầu hỗ trợ sẽ giúp đem về sản phẩm được tối ưu nhất.

Chi phí hiệu quả: Chi phí thường là một yếu tố quyết định đáng kể giữa tự thiết và thuê ngoài. Có, OMNIS xin khẳng định thuê ngoài đắt hơn so với việc tự xây dựng một trang web; tuy nhiên, có một số lý do hợp lệ để chi hầu bao:

  • Bạn sẽ chi nhiều tiền hơn nếu bạn cố gắng tự học cách xây dựng trang web của mình và sau đó quyết định kết quả của bạn không làm việc cho doanh nghiệp của bạn.

  • Xây dựng một trang web có thể được thực hiện theo đúng deadline bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm.

  • Trang web của bạn sẽ trông và hoạt động như bạn muốn.

Bạn cần xem đây là một khoản đầu tư, không phải là một chi phí. Bạn có một doanh nghiệp để điều hành. Hãy để người khác giải quyết việc viết code và tạo nội dung.

Tận hưởng công nghệ tiên tiến: Việc thuê đội ngũ thiết kế website bên ngoài sẽ giúp website của bạn trở nên tối ưu nhất với những công nghệ, nền tảng mới được cập nhật liên tục bởi các chuyên gia trong ngành. 

Tăng hiệu suất làm việc: Cùng khối lượng công việc, với những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website họ sẽ làm hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn so với sử dụng nguồn lực nội bộ mất công đào tạo và các chi phí phát sinh khác. Theo ghi nhận gần đây, hầu hết các doanh nghiệp thuê thiết kế website bên ngoài tiết kiệm đến 20-30% chi phí hàng năm chi trả cho IT.

Nhược điểm:  

Tính bảo mật: Đây là vấn đề nhiều doanh nghiệp lo ngại nhất khi quyết định outsource. Họ sợ các thông tin mật của mình bị lộ ra, quan trọng hơn là mất luôn website mất nhiều công xây dựng. Việc chọn một nhà cung cấp uy tín đa phần sẽ giải quyết được vấn đề này như bizweb, OMNIS hay Haravan,... Nếu bạn vẫn còn lo ngại, hãy xem qua bài viết này <kinh nghiệm thuê ngoài website không bị lừa

Chất lượng công việc: Đây thường là vấn đề của giai đoạn chuyển tiếp từ dịch vụ nội bộ sang outsourcing. Trong thời gian đầu bên cung cấp dịch vụ outsourcing cần thời gian để nắm rõ hệ thống của doanh nghiệp, nhu cầu, định hướng kinh doanh cũng như cá tính riêng của doanh nghiệp khi thiết kế website. Giai đoạn này đối với từng nhà cung cấp là khác nhau nhưng đối với các nhà cung cấp có kinh nghiệm đôi khi chỉ cần 2-3 tháng là đủ.

  1. Tóm lại tôi nên tự thiết kế hay thuê ngoài? 

Thông qua những dữ kiện trên, OMNIS sẽ cung cấp cho các bạn một số gợi ý sau:

  • Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ:  việc xây dựng đội ngũ quản trị website sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và chi phí quản lí. Nếu bạn không làm trong dịch vụ liên quan đến website thì chắc chắn nên outsource website của mình.

  • Đối với cá nhân biết kiến thức code vững chắc: Xin chúc mừng bạn, bạn hoàn toàn có thể tự làm website cho mình

  • Đối với doanh nghiệp lớn: Bạn nên kết hợp cả hai loại hình để tận dụng ưu điểm của mỗi loại hình cho doanh nghiệp của bạn

Outsource website design, nếu được thực hiện chính xác, sẽ đem lại giá trị tuyệt vời cho các thương hiệu thời đại số. Hãy thử cho các nhà cung cấp một cơ hội cũng như tự nắm lấy cơ hội cho bản thân, nó có thể giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn và cũng đạt được sự cân bằng hơn trong quá trình quản trị doanh nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến chi phí xây dựng một trang web là bao nhiêu, chúng tôi có một bài viết cụ thể hơn ở đây

Tin liên quan

Outsourcing Marketing (P2): Thuê ngoài sao cho hiệu quả

Outsourcing Marketing (P2): Thuê ngoài sao cho hiệu quả

Như đã đề cập ở phần 1 chúng ta đã bàn về xu hướng marketing thời đại số cũng như khi nào chúng ta cần ...
Outsourcing Marketing: Có Nên Thuê Đội Ngũ Marketing Bên Ngoài?

Outsourcing Marketing: Có Nên Thuê Đội Ngũ Marketing Bên Ngoài?

Thuê ngoài (outsourcing) hay tự làm? Đây là câu hỏi thường xuyên được đặt ra trong các cuộc họp xây dựng chiến dịch Marketing của ...
HOTLINE:
Zalo