WordPress 5.0.x có gì mới? Thủ thuật quay lại trình soạn thảo cũ của WordPress WordPress 5.0 có gì mới?

Trong những ngày gần đây chắc chắn nhiều bạn đang rất bỡ ngỡ sau khi WordPress tung ra bản cập nhật mới. Bản 5.0!

Vậy bản cập nhật WordPress 5.0 có gì mới? Có quá khó sử dụng với các bạn vừa mới bắt đầu? Ngay bên dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn vì lần này có một cập nhật khá quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc viết blog hàng ngày của chúng ta đấy!

BẢN CẬP NHẬT WORDPRESS 5.0.x CÓ GÌ MỚI?

Vào ngày 6/12 vừa qua thì bạn đã thấy trong giao diện Dashboard thông báo cập nhật lên WordPress 5.0 như hình bên dưới.

Và sau khi cập nhật thì thay đổi lớn nhất đó là trình soạn thảo văn bản thường ngày chúng ta vẫn thường hay dùng. Điều này làm cho chúng ta khá bất ngờ và nhiều bạn không biết cách sử dụng như thế nào!!!

Và bạn cảm thấy khó chịu, hay chưa kịp làm quen với giao diện mới của trình soạn thảo văn bản mà WordPress vừa mới cập nhật, bạn là người mới bắt đầu làm quen với WordPress và cảm thấy trình soạn thảo văn bản này thật rối rắm, không đơn giản như cái cũ bạn vẫn thường học tập và thực hành mỗi ngày…. Bạn muốn trở lại giao diện của trình soạn thảo cũ của các phiên bản WordPress trước đó để công việc được trôi chảy hơn!!!

Có nhiều cách để bạn quay lại trình soạn thảo văn bản (tạm gọi là trình Editor) cũ, như cài Plugin Classic Editor có sẵn trên kho Plugin của WordPress, hoặc nghiêm trọng hơn có nhiều bạn quay trở lại phiên bản WordPress cũ là version 4.9.8 để có thể sử dụng trình Editor cũ tuỳ thích.

Hôm nay Thảo sẽ chỉ cho bạn 1 cách ngoài 2 cách trên mà vẫn có thể vừa dùng được phiên bản WordPress mới nhất, vừa có thể sử dụng trình Editor truyền thống quen thuộc với các bạn, mà cũng không cần phải phân vân việc cài thêm plugin Classic Editor sẽ gây nặng web.

Các bạn hãy Copy dòng Code bên dưới > dán vào file functions.php để kích hoạt lại trình Editor quen thuộc nhé:

add_filter (‘use_block_editor_for_post’, ‘__return_false’);

Tại bảng quản trị WordPress các bạn chọn Giao diện > chọn Sửa > bên phải Cột File giao diện > tìm đến file functions.php > dán dòng Code ở trên vào và bấm chọn Cập nhật tập tin để lưu lại là hoàn tất.

Bài viết vừa giới thiệu các bạn cách đơn giản để trở lại trình Editor quen thuộc của WordPress để các bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn. Nhưng bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu dần về cách sử dụng trình Editor mới để trong tương lai có thể thoải mái sử dụng những cái mới mẻ và kịp thích nghi với công nghệ mới đúng không?

HOTLINE: